Posted in Review

[Review] Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt

55296292

Vừa coi xong tập cuối cùng của Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, tranh thủ yy vài dòng trước khi quên sạch hết :’(

Trước tiên là về nội dung, theo mình thì ổn, ai thích coi trinh thám phá án dạng lắt léo như Conan hay Kindaichi thì phim này coi rất được. Trong các vụ án thì mình thích vụ chùa Cảm Nghiệp và nụ Bài đồng dao sát nhân nhất. Vụ Diên Vĩ cốc cũng ổn, còn vụ Đọa Lạc cốc mình thấy nội dung hơi… nông, mà lại dài dòng. Còn vụ cuối cùng là vụ mình coi mà… hông hiểu gì luôn :))

Nói về nhân vật, mình sẽ nói sơ cảm nghĩ về từng nhân vật, người mình thích nhất mình viết 1 bài riêng ha.

– Địch Nhân Kiệt | Huỳnh Tông Trạch: nhân vật chính, văn võ song toàn, cơ mưu tài trí, tính tình phóng khoáng, nhiều khi thấy anh lưu manh dễ sợ, nhất là những lúc anh theo chọc ghẹo Nguyên Phương hoặc Uyển Thanh. Trước khi xem phim này mình không để ý Huỳnh Tông Trạch lắm, xem phim này xong hảo cảm với anh tăng vùn vụt :3

– Vương Nguyên Phương | Mã Thiên Vũ: người mình thích nhất phim, sẽ nói sau.

– Lý Uyển Thanh | Thích Vy: cô gái xinh đẹp, thú vị, ngoài lạnh trong nóng, là kiểu nhân vật nữ mình thích ^^! Dù đã lỡ yy Kiệt Phương nhưng vẫn rất thích Uyển Thanh.

– Đồng Mộng Dao | Tôn Kiêu Kiêu: Trong vòng tầm 10 tập đầu, đây là nhân vật mình ghét nhất. Không nói lý lẽ, phiền phức, nhiễu sự, luôn tự cho mình là đúng, chua ngoa đanh đá, không có bản lĩnh -_- Chỉ có sau khi nàng ta không bám riết Địch Nhân Kiệt nữa thì mình mới thấy dễ chịu hơn chút. Nhưng hình như cho đến cuối cùng, Mộng Dao cũng không yêu Nguyên Phương. Vì nàng đã nói với Địch Nhân Kiệt: “Nếu có kiếp sau, muội sẽ không nhường huynh cho Uyển Thanh tỷ”, đã nói ra câu này tức là chưa hề buông tay, chưa hề chấp nhận. Và nàng nói với Nguyên Phương: “Nếu có kiếp sau, huynh phải gặp muội trước khi muội gặp Tiểu Hổ”, có phải chăng vì Nguyên Phương xuất hiện quá muộn, và nàng đã yêu Tiểu Hổ mất rồi?Dù mình không thích Mộng Dao, mình vẫn cảm thấy việc Mộng Dao chết là rất đáng tiếc.

– Lý Trị: có mấy đoạn mình thấy anh rất dễ thương, đặc biệt là những chỗ anh dung túng cho Địch Nhân Kiệt. Chính anh ban cho anh Kiệt mớ lệnh bài, xong bị ảnh đem mớ đó ra uy hiếp ngược lại, tức chết anh mà anh không cãi được miếng nào :)) Cái đoạn anh Kiệt bám lấy anh hỏi linh tinh tới sáng, nhìn mặt anh bất mãn mà mình cười không ngừng được :))

– Võ Mỵ Nương: một câu thôi, Lâm tiểu mỹ nhân quá đẹp và diễn xuất quá ổn :3

Xong rồi, tới phần yy của mình dành cho người mình thích nhất, Vương Nguyên Phương.

[Vương Nguyên Phương – u lan lạc hồng trần]

Lúc đầu xem phim mình không thích Nguyên Phương lắm đâu, cảm thấy người này ngạo khí quá lớn. Người khác nhìn vào thấy Nguyên Phương nhã nhặn, mình thấy cậu ta kiêu ngạo đến lạnh lùng. Nhưng cũng như Địch Nhân Kiệt, khi hiểu thêm Nguyên Phương một chút, sẽ thấy thích thêm một chút. Nguyên Phương sinh ra trong danh môn thế gia, cha là trọng thần triều đình, tỷ tỷ là quý phi, cậu lại văn võ song toàn, thông minh hơn người, mang một thân ngạo khí lăng thiên là không trách được. Một ánh mắt, một nét cười, một cái nhấc tay nhấc chân đều là quý khí. Địch Nhân Kiệt hay chọc Nguyên Phương bằng bốn chữ “kinh thành tứ thiếu”, mỗi lần như thế Nguyên Phương sẽ khó chịu nhíu mày. Nhưng lại không nói gì. Cảm thấy Nguyên Phương là người luôn giấu cảm nhận vào lòng, vui, buồn, giận, cậu thường chỉ cười khẽ, hoặc hơi nhăn nhó, nhưng lại chẳng nói ra. Phương nhi như vậy, đôi khi làm mình thấy đau lòng.

Khi phát hiện tỷ tỷ mình yêu thương chết không minh bạch, Nguyên Phương đi từ trong Trường An phủ ra nhìn như người mất hồn. Biết bao đau đớn biết bao khổ sở, thế nhưng một chữ cũng không nói, chỉ cắn răng chịu đựng một mình. Nguyên Phương nói: “Những tháng ngày cùng mọi người tiêu dao rong ruổi, là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời ta”, lúc ấy Nguyên Phương thật tội, có lẽ cậu cũng đã biết, lần này quay về là không thể đi được nữa. Có những khoảnh khắc chỉ đến một lần thôi, ngày mà Nguyên Phương đặt chân vào Trường Anh đó, thì một Nguyên Phương ngạo khí ngất trời, hào hoa phong nhã cũng đã chết đi rồi.

Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, Vương Nguyên Phương thiếu niên tài ba tuấn tú đầy kiêu hãnh đã bị cha mình hủy hoại triệt để đến không còn gì cả. Nhưng kể cả như vậy, vẫn là chọn không phản bội Địch Nhân Kiệt, âm thầm đi theo giúp đỡ, che tên chắn kiếm. Mỗi lần xem Nguyên Phương mặc hắc y, che mặt vì Địch Nhân Kiệt xông pha rồi lại vội vàng rời khỏi, không thể nói hết mình có bao nhiêu đau lòng. Nhìn ánh mắt Địch Nhân Kiệt chắc chắn nhận ra Nguyên Phương, nhưng biết Nguyên Phương có nỗi khổ, cũng không đi vạch trần. Người ta gọi đó là tri kỷ.

Địa cung bị sập, Nguyên Phương mất tích. Mình biết đây là kết thúc mở, nó hợp lý nhưng mình vẫn buồn. Địch Nhân Kiệt tỉnh dậy, người đầu tiên hỏi đến là Nguyên Phương. Tiềm thức chính là chân thực nhất, có lẽ họ không nhận ra nhưng họ đã là quan trọng nhất trong sinh mệnh của đối phương rồi. Nguyên Phương nếu quay lại cũng không biết làm sao đối mặt, cha mất, tỷ tỷ mất, Mộng Dao mất, thanh danh bị hủy, gánh cái tội “con của phản tặc”, kiêu hãnh như cậu phải làm sao sống tiếp?

Phương nhi là u lan, nên ở nơi rừng sâu thanh tịnh chứ không nên đọa chốn hồng trần.

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

15 thoughts on “[Review] Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt

 1. ;_; mình cũng thích Vương Nguyên Phương nhất, nó như 1 đứa trẻ bé bỏng gồng mình gánh chịu mọi thứ, mỗi ánh mắt đều như dày vò tâm trí mình vậy…lan nên mọc trên rừng, nhiễm bụi trần làm chi, người yêu lan như mình thật sự rất đau lòng, nước mắt có rơi cũng là vì nó.Nhân vật Vương Nguyên Phương này, cái gì cũng không có, anh tuấn tiêu sái gì đó, để làm gì khi mà cả người mình yêu cũng k chiếm dc, tài hoa gì đó, toàn để làm nền, trước sau vẫn chỉ là 1 con cờ hư hư không không, chết đi còn phải gánh lại tiếng nhơ, sao kết cục cho Vương Nguyên Phương lại thê thảm như vậy…
  Mình k thích Mộng Dao, dù là trước hay sau. Nó như cảm giác của mẹ chồng không ưa cô con dâu này vậy, ngay khúc kết bạn chơi 2 câu làm mình chết lặng luôn, nó như một sự phản bội vậy, như kiểu mình sắp gửi gắm thằng con bé bỏng này cho bạn thì bạn quay lại tát nước mình và nói tôi yêu ĐNK vậy, mặc dù nó hợp lý…chắc vì mình ích kỉ.

  1. Mình ngay từ đầu đã không thích Mộng Dao, vì nàng ta vừa khéo gom hết tất cả những tính cách của con gái mà mình ghét nhất. Thật sự ra mới đầu mình cũng không quá thích Phương Nhi, nhưng coi được vài tập thì cũng giống như Kiệt ca, nhận ra, à người này không giống như mình nghĩ. Phương Nhi phải nói là được giáo dục quá tốt, người rất có nguyên tắc, rất có lễ nghĩa, biết tiến biết lui, công tử phú quý anh tuấn tài hoa, nếu là người khác thì có lẽ đã coi trời bằng vung, ăn chơi trác táng, Phương Nhi thì khác, chừng mực hữu lễ. Do mình ship Kiệt Phương nên là để ý rất kỹ những chi tiết nhỏ nhỏ, càng coi đến cuối càng đau lòng thấy Phương Nhi hy sinh quá nhiều, chịu khổ quá nhiều. Cả đời chăn êm nệm ấm, người nhà nâng niu, vậy mà chịu đi theo đám người Kiệt ca lăn lộn khắp nơi màn trời chiếu đất, đường đường Kinh thành tứ thiếu, ai cũng tôn trọng quý mến, quay qua đây bị bắt nạt triệt để, ăn ngủ gì cũng đẩy cho Phương Nhi lo. Ở nhà một tổn thương nhỏ cũng chưa từng bị, sau khi đi với Kiệt ca, nào trúng độc, nào bị thương, ngay cả chuyện chống lại cha cũng đã làm. Cuối cùng Phương Nhi được cái gì? Mông Dao không coi trọng cậu, cha chết, tỷ tỷ chết, mất hết danh dự. Mình lúc coi tới đó chỉ muốn bóp cổ biên kịch, này Nguyên Phương của tôi có tội tình gì mà hành cậu ấy thảm tới mức đó hả ;;;;;A;;;;;;;;

   Mình vẫn giữ ý kiến, không thích Mộng Dao. Nếu nàng ta yêu Kiệt ca như vậy, việc gì phải buông tay nhường Uyển Thanh? Nếu không yêu Phương Nhi thì làm ra mấy hành động gian tình này kia làm chi, Phương Nhi thực sự rất khờ khạo, không phân được chân tình giả ý gì cả, cuối cùng tự mình gánh hết tổn thương thôi.

   *vừa gõ vừa khóc một dòng sông* :(((((((((

   1. ;_; đúng vậy, Nguyên Phương có tội tình gì mà hành thằng nhỏ đến độ như vậy, trong tứ thiếu ngay từ lần gặp đầu đã thấy độ nhún nhường và lễ nghĩa, lại còn chịu tiếp thu nữa, là hình mẫu tiến bộ từng ngày chứ không phải hoàn mỹ như trăng rằm của ĐNK, vậy mà cuối cùng chỉ có một từ thảm mà thôi. Ngay cà đoạn cuối biên kịch đại nhân cũng đánh lòng quên luôn ẻm đi, chỉ được nhắc tới đúng 1 lần rồi thôi, mình coi rồi cứ gào thét trong lòng:” rốt cuộc tiểu Vũ nhà tôi đã làm cái gì mà các người ghét bỏ thằng nhỏ đến cùng cực như vậy?” mà phũ phàng nhất là bạn Mộng Dao (càng nói càng tức)
    kiểu như phim này là bọn họ dìm VNP xuống 1 tấc đất, mà ngay cả công cứu giá cũng là của thằng nhỏ thì ĐNK mới toàn mạng mấy lần bị truy kích, một mặt nào đó cứ thấy VNP mới là nhân vật chính bị dìm ;___;

   2. Kiểu đưa Nguyên Phương ra là để buff cho sự tài năng thông minh của Kiệt ca mà: tài phá án giỏi hơn, võ công cao hơn (bằng chứng là lúc quánh nhau trực diện anh đã ép được Phương nhi vô giá sách há há :3 ). Ta coi phim nhiều lúc cũng nghẹn ngay cổ họng ấy, thấy Phương nhi tốt quá mà sao khổ sở đến vậy. Người ta là thiếu gia cẩm y ngọc thực, chắc chắn ở nhà chưa bị ai to tiếng lấy một lời, vậy mà tình nguyện từ bỏ tất cả chạy theo đám Kiệt ca, nào màn trời chiếu đất, nào bị Mông Dao ăn hiếp, Kiệt ca thì suốt ngày trêu chọc, rồi chưa kể cứ bị thương, bị trúng độc, rồi cứ hở chuyện gì là đẩy em ra đứng mũi chịu sào -_- Cái tập Đọa Lạc cốc, Kiệt ca vừa mất tích là Phương nhi chạy ngay đi tìm, mà lúc em nó biến mất thì Kiệt ca chả lo -_- Kiểu thấy chỉ được có vụ Cảm Nghiệp tự là Kiệt ca còn chịu khó nhún nhường em nó chút, tới chừng câu được thằng bé theo rồi thì quăng nguyên cục bơ luôn =___________=||| Về sau thằng bé làm bao nhiêu chuyện cho, cãi cha theo cứu mấy lần, tay không cản kiếm, Kiệt ca rõ ràng nhận ra mà một câu cảm ơn cũng không có -_- Thật đúng tức chết ta luôn mà :(

   3. bởi vậy mình toàn lùng truyện mà để ng ta ngược chết ĐNK đi, đã vậy khúc cuối hỏi đúng 1 câu Nguyên phương đâu, ngẫm khoảng 5s xong rồi cưỡi ngựa đi tìm Mộng Dao -__- làm như cái chuyện thằng bé mất tích là hiển nhiên phải có rồi ấy, kiểu thây kệ luôn -___- trời mình tức Mộng Dao 1 thì tức ĐNK 10, kiểu ẻm đi theo thì ẻm phải chịu rồi, mình đâu có ép.
    Phim cứ như một nồi cẩu huyết ngược chết mình luôn, tức tới chỉ muốn khóc luôn…

   4. ta vừa deactive facebook để cb thi cuối kì năm 1 ;__; nhưng ta thích cái nhà của nàng a, sẽ thường xuyên ghé thăm
    dạo này có cái Vạn Vạn k nhờ tới “Thám tử lừng danh địch nhân kiệt” coi cũng an ủi ;_;

   5. Hoan nghênh nàng thỉnh thoảng ghé qua chơi, ta sắp tới chắc cũng không làm nhiều và nhanh như hiện tại được, nhưng sẽ cố hết sức không để nhà phủ bụi :3

  2. Tại sao không nghĩ rằng trong phút ấy, Mộng Dao đang trêu Nguyên Phương và Nhân Kiệt, cái chết đỡ gây đau thương hơn. Con gái thời phong kiến, nếu không yêu sẽ không nắm tay nắm chân như vậy,đó là nguyên tắc, cũng hãy nghĩ sao cho cái kết được hợp lòng người hơn. Đây không phải ngôn tình, mà chuyện quốc gia đại sự, quốc thái dân an, ắt phải có người hy sinh. Chỉ ghét sao Lý Trị tồ quá. Vua gì kì kì :|

 2. Thấy nàng đăng fanfic Địch Nhân Kiệt nên tìm phim để xem ;A; xem xong tập cuối ứ dám xem lại nữa OTL chỉ dám dừng ở tập 39 có cảnh Mộng Dao vs Nguyên Phương hôn nhau TT___TT

  1. Mình ship Kiệt Phương chứ không ship Phương Dao :)) Tập cuối hay, nhưng thảm lắm, mình cũng là lấy hết can đảm mới dám coi á :'(

 3. Trong cái kết mở có 2 chi tiết để thể hiện dụng ý trong kịch bản là Nguyên Phương và Mộng Dao chưa chết.
  1 là lúc Nguyên Phương bị đánh bật máu văng ra chỗ MD, sau đó NP nằm cạnh nhìn sang MD. Nếu m.n để ý kĩ thì mắt của MD lúc đó bỗng hơi giật giật như kiểu vẫn chưa chết. Rồi tiếp lại quay cảnh mặt NP hơi giống kiểu cau mày để nhìn kĩ hơn.
  2 thì không cần kể rõ đương nhiên là đoạn A Bảo nói với ĐNK là anh Hoàng cho ng tìm không thấy người thấy xác.
  Lúc mới đầu mình xem đoạn đó thấy buồn ko tả nổi xong đó xem kĩ lại mới để ý.

  1. Ừ thì mình cũng để ý đoạn đó, nên đau lòng không phải vì lo Phương Nhi chết, mà đau vì Phương Nhi như vậy lại mất đi tất cả, cậu là người kiêu ngạo, trong một đêm thanh danh bị hủy, nhà tan cửa nát, nghĩ tới thì mình thấy rất khó chịu ^^!

 4. Trời ơi đôi mộng dao và nguyên phương là đôi mình thích nhất đó. Trong xh phong kiến mà một cô gái sống phóng khoáng vô tư như vậy thật hiếm có. Vì vậy Np mới thích mà huhu. Kết thương anh đẹp trai quá trời ơi. Mộng dao chết vì đỡ chiêu cho Địch Nhân Kiệt chớ :((((
  Huhuhu bi thảm cho đôi đó quá trời ơi

  1. Kết phim thảm cho Phương Nhi, người từ đầu dường như có tất cả, muốn dung mạo có dung mạo muốn tài năng có tài năng trọng tình trọng nghĩa ôn nhuận như ngọc, kết thúc lại mất hết tất cả.

   Phóng khoáng vô tư thì rất tốt, không hiểu chuyện là một khía cạnh khác khiến mình không thích nhân vật này, dù mình khá có cảm tình với Tôn Kiêu Kiêu. Kịch bản xây dựng nhiều bug quá, không truyền tải được sự dễ thương biên kịch muốn xây dựng mà đôi chỗ làm hơi quá, sẽ khiến khán giả không thoải mái. Dù sao thì mỗi người mỗi ý ^^~ Và dù sao thì mình cũng không có ship Phương Dao, coi phim là vì thích Vũ thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.