Posted in Review

[Review] Vạn vạn không thể ngờ

Mộ Dung Bạch – không nguyện uyên ương chẳng nguyện tiên

d4a20b87jw1eye9o0nta4j21kw11x12e

“Thời thế tạo anh hùng”, câu này chẳng bao giờ sai. Lúc yên bình, ai cũng như ai, khi loạn lạc, mới thấy đâu là vĩ nhân đâu là kẻ thấp hèn.

 

Dòng họ y đời đời bảo hộ Thạch Ngưu trấn, vì phong ấn hắc khí mà rước lấy lời nguyền. Bình yên của một vùng đất vốn chẳng phải quê hương, bình yên của những con người không quen không biết, đổi bằng thọ mệnh, đổi bằng tự do của Mộ Dung gia. Không có lựa chọn, không có lối rẽ, như một bản án vô thời hạn.

Mộ Dung Bạch, xuất hiện như một đóa u liên từ trời cao giáng xuống. Nhẹ hẫng như mây, sắc trắng lóa mắt, mỗi một động tác đều lưu loát thuần thục, ánh mắt kiên định. Bởi vì đây là chuyện y phải làm, là trách nhiệm y phải gánh, nói là thói quen, kỳ thực nên nói là gánh nặng.

 

Có ai để ý, bóng lưng khi rời đi của Mộ Dung công tử, rất cô đơn?

 

Mọi người suy tôn ngươi là anh hùng là kẻ mạnh, chỉ khi nào ngươi còn có ích cho họ. Ngươi bảo vệ họ, bảo vệ vợ chồng con cái họ, bảo vệ thôn làng nhà cửa của họ. Ngươi làm tốt, họ hoan hô. Ngươi sơ sẩy một chút, họ xì xào “hôm nay công tử làm sao vậy?”. Ngươi bị thương, họ lo lắng “công tử bị thương rồi ai bảo vệ chúng ta?”. Thậm chí, ngươi vì che chở họ mà hôi phi yên diệt, họ còn không rớt được một giọt nước mắt cho ngươi! Rồi ngươi sẽ bị lãng quên, mãi mãi.

 

Có ai quan tâm ngươi vui hay buồn, có ai quan tâm ngươi khỏe hay không, có ai quan tâm ngươi hạnh phúc, ngươi đau khổ?

Ngươi nói, ngươi có còn muốn làm anh hùng nữa không?

 

Truyện bình thường coi, ít nhất nhân vật chắc-là-phản-diện vì đại nghĩa hy sinh xong còn có người tiếc nuối hối hận này kia, đây anh vừa tan biến bên này nam nữ chính chơi cảnh lãng mạn luôn. Làm mình lúc đó thấy ức muốn khóc.

Mộ Dung công tử, những chuyện y đã làm hóa ra vô nghĩa cả hay sao? Y bảo vệ họ, họ không chút biết ơn, y vì họ chết đi, họ cũng không thương tiếc.

 

Trả lời ta, tâm ma, là đang nói về yêu hay là nói về người?

 

Không nguyện uyên ương chẳng nguyện tiên, duy nguyện cho người một đời tiêu dao khoái hoạt. Nói thật, phản diện mà như người, ta cũng cam tâm đi theo.

 

……….

Tui háo hức từ mấy hôm rồi, hôm nay vào rạp đến quầy vé mà miệng tui cứ không kiềm được cười toe toét luôn. Vào phim, tui hồi hộp, hồi hộp, một bóng trắng rơi vào mắt, tui ngơ luôn tới cuối. Tui chẳng nhớ được gì ngoài Mộ Dung Bạch, nhớ ánh mắt an nhiên lúc đầu, nhớ ánh mắt mê mang khi trong lòng hỗn độn, nhớ ánh mắt ngơ ngác tan vỡ khi để thua Tâm Ma, nhớ ánh mắt tà mị tuyệt luân khi đã nhập ma. Tui vẫn biết Vũ đẹp, nhưng đi coi phim mới thấy, “đẹp” không đủ để tả Vũ. Mắt đẹp, mũi đẹp, miệng đẹp, góc cằm đẹp, đường cong từ cằm xuống cổ đẹp, tay đẹp, dáng đi dáng đứng đẹp, bóng lưng lại càng đẹp. Đẹp đến phát hờn TT^TT

 

À mà tui thích Tâm Ma lắm. Vũ Vũ cũng có thể mị đến cực điểm như vậy, là lần đầu tiên tui thấy >///< Rất tự hào về ổng >///<

Cơ mà tui cũng xót lắm, mấy cảnh đánh đấm bay qua bay lại quăng lên quăng xuống ầm ầm, tim tui cũng giựt thót theo luôn, có cảnh rút kiếm còn thấy rõ tay Vũ bị thương nữa, mà cái người tay chân không phối hợp đó, chắc là bầm dập không ít đâu.

 

Tui sẽ đi coi lại, ủng hộ phim huhu :((

 

 

 

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

5 thoughts on “[Review] Vạn vạn không thể ngờ

  1. Ta cũng đã được thưởng thức. Cảnh cuối Bạch nhi cùng Tâm Ma hồn phi phách tán thật sự không cầm được nước mắt

  2. “Không nguyện uyên ương chẳng nguyện tiên, duy nguyện cho người một đời tiêu dao khoái hoạt.” Mình rất thích câu này.

    Hôm trước đi mới thấy được cái poster phim chứ chưa xem phim. Nhưng nói thật cái poster chả thu hút. :( Sợ người ta lướt qua không để ý mà xem phim…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.