Posted in Bang chủ và người mới, Biên tập

[Bang chủ và người mới] Chương 01

Tác giả: Hoan Hỉ Công Tử

Biên tập: Phong Yên

Chương 01

Ngày đầu tiên người mới vào bang, cậu ngơ ngơ ngác ngác bị đẩy lên đài tự giới thiệu. Từ tên tuổi là gì môn phái nào sư phụ là ai chiều cao cân nặng tuổi tác vợ con gì chưa, cho tới sở thích chòm sao nhóm máu. Dưới đài cười vang, vỗ tay ủng hộ. Người mới tỉnh tỉnh mê mê chính mình cũng không biết mình nói cái gì. Ở ngay chính giữa là bang chủ ngồi gác chân, tay cầm điếu thuốc, bật lửa màu trắng bạc trở đến trở đi, qua qua lại lại giữa năm ngón tay thon dài, khiến người ta nhìn vào có ảo giác như bông hoa nở rộ.

 

Người mới không chịu nổi bị chọc ghẹo, đỏ mặt vội chạy xuống khỏi đài, mới chạy được nửa đường thì bị chắn lại. Bang chủ ngậm điếu thuốc, bộ dạng uể oải, chân dài vừa nhấc, người mới đã sợ tới mức không nhúc nhích thêm được miếng nào: “Nghe nói, cậu là đồng môn của tôi.”

 

Người mới cúi gằm mặt: “Ừm.”

 

Bang chủ cười cười, tay trái tiếp tục chơi đùa chiếc bật lửa trắng bạc, nắp bật lửa “lách cách” đóng mở: “Nếu đã là tiểu sư đệ của tôi thì đừng khách khí, có gì không hiểu, cứ tới tìm tôi.”

 

“Ừm, được.” Người mới liên tục gật đầu như giã tỏi. Không chỉ hai bên má mà đến lỗ tai cũng đỏ lựng lên. Cậu ta hít sâu một hơi, che mặt nhanh chóng đi lên phía trước.

 

Bang chủ nhấc chân, vụt một cái ngăn cậu lại: “Kêu cậu đến tìm tôi, có nghe không?”

 

“Có, có nghe…”

 

“Vậy cậu biết tôi là ai không?”

 

“Không, không biết.” Người mới mờ mịt buột miệng nói ra. Lại một trận cười vang. Vài người lớn gan còn đập bàn mà cười. Người mới càng cúi thấp đầu, một chút cũng không dám tưởng tượng xem bang chủ hiện tại đang có vẻ mặt thế nào, “Bây, bây giờ đã biết, anh là bang chủ.”

 

“Ồ, biết rồi à.” Bang chủ khẩu khí bình tĩnh, nghe không ra vui giận. Hắn chậm rãi nhả một vòng khói, như cười như không nhìn cậu, “Vậy cậu có tới tìm tôi không?”

 

“Ừm, nhất, nhất định.”

 

“Vậy sao?”

 

“Ừm!”

 

“Vậy làm sao cậu tìm được tôi?”

 

“A?” Người mới bị hỏi dồn đến á khẩu, nháy mắt lại rơi vào mê mang.

 

“Tôi hỏi cậu, tôi tên gì?” Bang chủ gẩy gẩy điếu thuốc, giọng điệu giễu cợt so với những tiếng cười rần rần trắng trợn kia càng giày vò người ta hơn, “Cũng không biết tôi gọi là gì, thì làm sao tìm tôi được đây?”

 

Người mới khờ khạo ngơ ngơ ngác ngác ngẩng đầu, trong ngốc nghếch lại có điểm thú vị.

 

Khói thuốc dày đặt lượn lờ qua chóp mũi, bang chủ cúi người dán lại gần cậu, đôi môi mấp máy, đầu lưỡi nhẹ nhàng động, hữu ý vô ý, thiếu chút nữa đã chạm vào tai cậu. Người chợt rời xa, chậm rãi quay về ghế của mình, tay cầm điếu thuốc, chân gác lên, bật lửa ngân bạch chuyển động giữa mấy ngón tay, trông như một đóa hoa: “Tên của tôi, nhớ kỹ chưa?”

 

“…”

 

Người mới ngốc ngốc triệt để bị dọa cho choáng váng. Trong đầu cậu tràn đầy sương khói lượn lờ, khi sương khói tán đi, lưu lại một đôi mắt hoa đào cười dài, mi mắt cong cong khép hờ, cười gian xảo như hồ ly: “Cậu nói, nhất định, tới tìm tôi.”

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

2 thoughts on “[Bang chủ và người mới] Chương 01

    1. Ừ chưa lập, truyện này đăng trên tieba của Công Tử, tới chương 25 rồi, huhu khó dịch muốn chết luôn, đọc đau hết cả não TTvTT

      Đang muốn design cái cover cho đẹp rồi làm list luôn TTvTT Mỗi chương 2 trang mà dịch xong có cảm giác như vừa làm 2 chương Jinbei ấy :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.