Posted in Bang chủ và người mới, Biên tập

[Bang chủ và người mới] Chương 02

Tác giả: Hoan Hỉ Công Tử

Biên tập: Phong Yên

 ⛄  ⛄  ⛄  Merry Christmas!  🌲🌲🌲

Thật lòng thì mong được gặp người thương một chút. Quà của rất nhiều dịp vẫn chưa đưa được. Muốn cùng người thương đi ngắm đèn. Nhưng cũng chỉ có thể là mong muốn thôi 

Chương thứ hai

 

Người mới theo bang chủ  tham gia nghị sự.

 

Thiên hạ không yên ổn, khói súng gió lửa khắp nơi, phân phân hợp hợp. Địa bàn lớn lớn nhỏ nhỏ do hai bên nắm giữ, một nửa kết minh ước, xưng Càn Khôn Đạo, một bên cắt máu ăn thề, thuộc về Thiên Địa Môn.

 

Mỗi tháng một lần họp bàn chuyện nhỏ, mỗi quý một lần họp bàn việc lớn. Lần này là họp quý, quần anh tụ hội, hào kiệt tập trung, trên đỉnh núi chỗ nào cũng là ông lớn ông nhỏ.

 

Muốn phô trương khoe mẽ cần nhất là người đông thế mạnh. Quản sự nhìn rồi tính toán, số người mới nhập môn, chưa đến ba ngày đã bổ sung đủ nhân số.

 

Nhà khác xem ra cũng không thua kém, người đông như biển náo nhiệt một vùng, cờ hoa như mây rực rỡ một phía. Đại ca cầm đầu ăn mặc sang trọng, đeo vàng đeo bạc, mười ngón tay mà tới mười ba mười bốn cái nhẫn hột xoàn. Trên vạt áo là cúc áo hình lá bài, trên cái đầu bóng lưỡng có hình hai con tôm tích to béo. Càng đáng chú ý hơn là đeo thêm hai cái khuyên hình hai con cọp trắng, không ai là không thấy.

 

Bang hội của người mới tuy nhân số không tính là nhiều nhất nhưng khí thế thì không kém cạnh, rồng tiềm hổ phục hùng cứ một phương. Ghế của bang chủ được đặt ngay vị trí đầu tiên.

 

Phòng nghị sự ồn ào náo nhiệt, người tới người đi, xa thân gần đánh, bất diệt nhạc hồ. Nói đến Thiên Địa Môn đối địch, một đám nghiến răng nghiến lợi, nhiệt huyết sôi trào.

 

Nhân nghĩa lễ trí tín, trung hiếu lễ dũng hòa.

 

Ta vung đao lên trời cười lớn, anh em can đảm đi hay ở?

 

Cái vị Tôm Tích kia nói rất cao hứng, áo ngoài cũng cởi phăng, trên bắp tay căng tròn lộ ra hình một con cá mặt quỷ đang nhe nanh.

 

Tuyết đầu tháng bay tán loạn, chủ nhà ra tay cũng rất hào phóng. Một cái phòng nghị sự to như vậy, chứa được cả trăm người, dọc theo các vách tường đều đặt chậu than lớn bằng đồng, bên trong chất đầy than ngân sương loại tốt nhất.

 

Nghị sự đến chỗ quan trọng, quản sự có chút không quản nổi. Lão đầu ngồi ngay ngắn ở ghế trên chậm chấm ngoắc gọi, kề sát tai thấp giọng nói chuyện cơ mật.

 

Bang chủ thần sắc lạnh lùng, áo khoác bằng da cài cúc tỉ mỉ. Dưới tay áo có tiếng “tách tách”, bật lửa màu trắng bạc bất ly thân trở đi trở lại trong tay. Hắn ngoắc ngoắc ngón tay gọi quản sự lại, cũng kề vào tai y nhỏ giọng nói mấy câu, còn ý vị thâm trường làm một cái thủ thế.

 

Quản sự cung kính gật đầu, ngẩng đầu ưỡn ngực, thản nhiên trở về chỗ của mình, chậm rãi nói.

 

Người mới nhịn rồi lại nhịn, cuối cùng nhịn không nổi, khóe miệng co giật vẻ mặt vặn vẹo.

 

Ai kêu quản sự nói cậu tướng mạo chọc người ưa thích, đặc biệt để cho cậu đứng gần.

 

Vừa rồi bang chủ nói chuyện không hiềm tị người nhà, mỗi câu mỗi chữ người bên cạnh đều nhất nhất nghe rõ: Trời rất lạnh, tôi đã nói không muốn ra ngoài, mấy người lại cứ ép tôi tới. Mọe nó đến tay cầm điếu thuốc cũng muốn đông lạnh rồi đây này.

 

Quản sự cũng thật không dễ dàng mà… Thở dài một tiếng, người mới nhớ rõ, trước khi đi quản sự vẫn không quên ôn tồn khuyên bang chủ: “Người là bang chủ, phải nhẫn nhịn, nhanh lắm, sẽ tốt thôi.”

 

Bang chủ dáng vẻ gắng gượng, mặt cau mày có, nhìn chỗ nào trên người cũng đều là không vui.

 

Những người khác đã sớm không kinh sợ khi thấy chuyện quái dị. Người mới nhìn trái nhìn phải, hít sâu một hơi, học theo bộ dạng người bên cạnh, giơ hai tay lên, yên lặng che mặt.

 

Tốn sức chín trâu hai hổ mới làm xong được một chương ngắn >///< Truyện của Công Tử quả nhiên không phải dạng vừa đâu TTvTT Mình biết còn nhiều chỗ chưa ổn, vẫn đang tra từ đây TTvTT

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

2 thoughts on “[Bang chủ và người mới] Chương 02

  1. Lão đầu ngồi ngay ngắn ở ghế trên chậm chấm ngoắc gọi => chầm chậm / chậm chậm.

    Chương trước bật lửa trắng bạc vẫn ghi là bật lửa ngân bạch ấy. Công nhận truyện của Công Tử từ ngữ khó thiệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.