Posted in Review

[Review] Phim Xóm trọ 3D

Trước hết tui phải nói rằng đây là một bài viết vô cùng thiên vị và chủ quan, tức là dẫu cho phim có dở thì tui vẫn sẽ viết review cho nó, à, nhưng may mắn phim không dở.

Tại sao thiên vị hả, thì là do phim có Tuấn Dũng và Lạc Hoàng Long đó, dù rằng chỉ là hai vai nhỏ xíu tổng thời lượng “hiện hình” còn chưa được 10′ :)) Nhưng thiệt sự những khung hình có hai người thì hai người có đứng ở góc màn hình tui cũng sẽ chỉ nhìn mỗi cái góc đó thôi, hứa luôn <3 Tui thích khúc Long bị đạp xuống nước, Dũng ngồi xổm trên bờ, lúc đấy máy quay đang focus chỗ khác, thấy mờ mờ hà mà có cảm giác hai người đang chọt nhau rất high luôn (?!) =))))))))) Thành ra lúc đó tui mắc chăm chú vô hai người quá xong tui hổng biết cảnh đó có chuyện gì OTL

Phía trên là phần phấn khích của tui cho hai vai siêu phụ của hai người tui thương ~ Còn dưới đây là review nghiêm túc với mục đích dụ dỗ trắng trợn.

Xét trong mặt bằng chung những phim Việt tui coi trước giờ, đây là một bộ phim làm tử tế đàng hoàng, với tui thì có thể xếp vào loại khá. Không xuất sắc, không đến mức rung động lòng người, nhưng coi xong trong bạn sẽ đọng lại cảm giác “dễ thương”, và chắc chắn không tiếc tiền. Làm được điều đó, coi như là thành công.

Nội dung phim không mới, cũng không bi kịch nhiều, chỉ là những phận người, những mảng màu sáng tối vui buồn của một xóm trọ nhỏ. Màu phim sạch, trong trẻo mát mắt, xem dễ chịu. Nhịp phim vừa phải, và cái được nhất là không bị lố cũng không bị kịch, dù nguyên dàn là diễn viên từ sân khấu kịch ra không. Về cái này phải khen!

Cực kỳ thích vai Ông Nội của cô Việt Hương. Một vai diễn rất khác với Việt Hương trước giờ tui biết. Đúng là ai khi yêu cũng sẽ giảm chỉ số thông minh, thường xuyên làm những trò ngốc nghếch, Ông Nội cũng vậy. Nếu tui là Na, chắc tui sẽ thương Ông Nội chứ không thương nam chính. Nghĩa khí, mạnh mẽ, dễ mềm lòng, thật tình, cầm được buông được. Khúc tập võ cho cả đàn ở gần cuối dễ thương quá trời quá đất. À khúc đạp Dũng xuống ao chung với Long cũng vậy, hơ hơ lại lạc đề qua hai ổng rồi….

Trong dàn còn lại, ấn tượng nhất là vai Tú của Nam Cường. Tưởng chỉ cameo thôi, ai ngờ anh diễn tốt vậy. Cảm giác được cái vẻ hiền lành từ trong mắt Tú tràn ra, không ẹo qua ẹo lại, nhẹ nhàng từ tốn, thiệt tình nhìn là muốn che chở ngay và luôn TT~TT

Cô Lệ của Xuân Nghị là giữ nhịp tốt nhất phim, tui đã xem Nghị diễn ở sân khấu, nhưng qua movie thì rõ là một màu sắc khác, gương mặt cũng rất hợp với màn ảnh rộng. Lệ chắc là bung lụa nhất, mà cũng là người ngây thơ nhất trong nhà. Cái mặt thằng người yêu đểu như quỷ mà tin được -_-Gặp tui là lúc mà nó chửi tui chắc tui quánh cho ba má nó nhìn khỏi ra rồi ha….

Vai của Hoàng Linh hơi… chìm. Giờ kiu tui nói tui cũng không biết nói sao.

Thái Duy siêu xinh aaaaaaaaaaaaaaaa tui biết bản lâu rồi từ lúc bản đi mấy lễ hội cosplay lận, vẫn là xinh muốn chết. Lúc mặc bộ Tiểu Long Nữ tui muốn xỉu :(( Xinh vượt ngưỡng, mà diễn cũng dễ thương nữa huhuhu.

Đừng hỏi tui về nam nữ chính.

____________
Điều lấn cấn trong lòng tui chính là, đến bao giờ sẽ có một kịch bản đúng nghĩa về LGBT? Hô hào mọi người đừng kỳ thị, đừng xua đuổi gì đó, nhưng nếu tự bản thân không cố gắng, không làm cho mình trở nên xuất sắc và xứng đáng, thì hô hào kiểu gì?

Vì sao cứ trans, gay, les là sẽ không có được tình yêu đẹp, là sẽ sống nghèo khó, là sẽ không có nghề nghiệp đàng hoàng? Vì sao không phải là câu chuyện về những bạn trans xinh đẹp rực rỡ, giỏi nghề, tự tin và không cần ai ban phát cho họ cái gọi là “tình yêu”? Vì sao không phải là câu chuyện về những chàng gay, nàng les học thức cao, công việc ổn định, kiêu hãnh và tỏa sáng? Vì LGBT không có những người như vậy à? Sai nha. Đầy ra đó, bạn không gặp được họ thì không có nghĩa họ không tồn tại.

Gia đình tui cũng phủ nhận tui, bạn bè tui cũng có người nghi ngại tui, thật ra ngay cả tui cũng không biết tui là gì nữa nè. Nhưng mà không quan trọng cho lắm, xét theo tư cách một con người xã hội, tui học hành đàng hoàng tới nơi tới chốn, có công việc, có tài lẻ, có ước mơ, có người tui muốn chăm sóc, và có người trong lòng. Cho nên dù tui đồng cảm 90% thời lượng phim thì tui cũng không đồng cảm nổi với cái kết. Vì tui chỉ tin những gì do mình cố gắng, chứ tui không tin một happy ending dưới ánh sáng của phép màu (hoặc soái ca).

______________
Tóm lại thì, vẫn là nên đi xem nha mọi người. Phim dễ thương lắm.

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.