Posted in Review

[Review] Ossan’s Love (2018) – 2

13-1525073236682791249310

Do đang coi lại phim, nên lại không kiềm được chuyện soi các chi tiết linh tinh. Và nữa, vừa đọc phải 1 bài review chê Maki tàn tệ nên là (lại) cảm thấy xót cho em ấy rồi OTL. Bài này không phải review nha, chỉ là viết để giữ lại những cảm xúc lúc coi phim thôi, mà lần trước đã nói nhiều về phía Maki rồi nên chắc là lần này sẽ soi về hướng Shiba đần Haruta vậy ~ Mục đích là để trả lời câu hỏi: Haruta có yêu Maki không, nếu có, thì từ bao giờ và thể hiện qua những chi tiết nào?

Từ đầu thì hiển nhiên không phải, vì Haruta vốn là trai thẳng mê gái loli ngực bự mà :)) Cho dù gặp một đàn em ‘tốt gỗ tốt cả nước sơn’ như Maki thì cũng sẽ không nảy sinh yêu đương gì, mà nhiều nhất chỉ là ‘có hảo cảm’. Lúc mời về ở chung, cũng chỉ là suy nghĩ nhất thời khi thấy cậu biết nấu ăn, còn lý do lúc đấy Maki đồng ý, mình nghĩ một phần là vì có tí tình cảm với Haruta rồi. Suốt cả phim không thấy Maki nói mình thích Haruta từ bao giờ hay tại sao, nhưng theo khúc đi phát tờ rơi mà Haruta rất hòa nhã tốt bụng với mọi người, thì chắc là Maki đã để tâm từ đó, dù sao tình cảm là chuyện khó nói mà, tới là tới thôi :)) Về ở chung, Maki không chỉ nấu ăn ngon còn chăm làm việc nhà, Haruta đã bảo, sống chung với Maki vô cùng thoải mái và vui vẻ, khởi đầu của một mối quan hệ, là đến từ những cảm giác bản năng nhất, trước cả khi biết rõ về nhau, trước tất cả mọi thứ, thì cái cảm nhận ban đầu sẽ quyết định rất nhiều thứ về sau. Chính vì cái cảm giác thoải mái và vui vẻ này, mà Haruta mới nảy sinh sự ‘luyến tiếc’ với Maki, điều này thể hiện rõ nhất trong tập 2. Sau khi tỏ tình trong Wandahou và bị Haruta ‘phũ’ bằng từ ngữ hơi nặng nề, Maki khó chịu và bỏ đi, Haruta sau đó bị Chizu mắng là ‘ích kỷ, không xứng đáng sống chung với cậu ấy’ thì mới hơi tỉnh ra xíu, về nhà lại thấy phần ăn Maki làm sẵn cho mình, vậy là chạy đi tìm. Ngay lúc đó bản thân Haruta cũng không biết tại sao ổng lại chạy đi, ổng chỉ biết là phải tìm Maki thôi, tìm được thì dáng vẻ rất khổ sở, chỉ biết lắp bắp đòi quay lại quan hệ bạn bè lúc trước. Maki đã đáp lại bằng một nụ hôn trên trán, vô cùng dịu dàng, và cuối cùng cũng không nỡ nên vẫn ở chung với Haruta, cũng không làm gì quá đáng để thể hiện tình cảm. Có thể chính vì điều này mà mình thấy có ý kiến bảo Maki nhạt, nhất là khi so với những điều buchou làm. Mình thì không nghĩ vậy, không thể hiện nhiều không phải vì Maki không thích Haruta, mà vì cậu nghĩ cho cảm xúc của ổng, với cả tính cách của Maki thì đương nhiên không theo đuổi bằng cách nồng nhiệt như buchou rồi, tưởng tượng thôi đã thấy dị :v

Lần thứ 2 thấy biểu hiện tình cảm của Haruta, là đoạn hôm tiệc chia tay Wandadou, ổng vô tình thấy Takekawa nắm tay Maki, và đã có suy nghĩ là: “không biết sao tự nhiên thấy xây xẩm cả người.” Có thể mọi người lý giải đó là vì ổng tưởng bở Takekawa thích mình, ai dè là thích Maki nên ổng bị sốc. Ừ cũng không sai, nhưng mình nghĩ phần lớn cú sốc đó là vì, ổng vẫn đinh ninh là Maki chỉ có mình ổng, xong ổng phát hiện mối quan hệ quá là vi diệu đó và ổng choáng :)) Cái này, chính xác là ‘ghen’, có điều ổng không tự biết, mãi cho đến lúc Maki tính xách đồ dọn đi và nói ra chuyện Takekawa là bạn trai cũ của cậu, thì hình ảnh cái nắm tay đó một lần nữa xuất hiện trong đầu Haruta, ổng lập tức lao theo ôm Maki lại. Khác với bộ não biết lừa mình dối người, thì phản ứng của thân thể mang tính bản năng và rất chân thực, nó sẽ không chờ lý trí phân tích thiệt hơn. Nên sau đó thì ngay chính Haruta cũng bàng hoàng, ổng cứ xoắn tới xoắn lui và không biết tại sao mình lại như thế. Lúc này thì hoàn toàn có thể khẳng định, là ổng bắt đầu có tình cảm, có ý muốn ‘độc quyền’ với Maki rồi. Và lập tức, khi Maki hỏi “Xin anh hãy hẹn hò với em.” thì ổng Ừ ngay tắp lự K Haruta có thể là một người thiếu quyết đoán, cả nể và dễ bị cuốn theo người khác, nhưng cái ‘người khác’ đó chắc chắn không phải Maki. Buchou là cấp trên, làm việc với ổng 10 năm, thích ổng rất nhiều, ổng vì đủ thứ kiêng nể nên luôn do dự không dứt khoát, nhưng chưa từng đồng ý với những theo đuổi của buchou, chưa từng gật đầu chấp nhận tình cảm của ông lần nào. Còn Maki, là đàn em nên không cần nể, là người thích ổng trước nên tính ra thì cậu thua ngay từ đầu, cũng chẳng nhiệt thành nồng cháy, nói chung là Haruta không có gì phải cả nể với cậu, nhiều lắm thì có vụ nấu nướng việc nhà là ‘không thể sống thiếu’ cậu thôi, Maki cũng nghĩ như vậy :v Nhưng ổng đã “ừ” với Maki, ừ xong còn lo lắng tới cả chuyện “đối với Maki, anh là bạn trai, hay là… bạn gái?” Nếu không phải là ổng thích Maki thì mình không tìm ra được cách lý giải nào khác. Shiba đần Haruta, dù đần nhưng không tùy tiện gật đầu với người mình không thích, vì theo vài ý kiến, Maki nhạt như thế, buchou thâm tình như thế, nếu Haruta thực sự là dễ bị uốn cong, hẳn là cong cmn theo buchou rồi.

Mà nói đến khúc này thì cũng phải nói đến 1 chi tiết khiến mình rất thích ở Maki: cậu để ý đến cả những người xung quanh Haruta, khi Wandahou xảy ra chuyện, cậu chạy đôn chạy đáo giải quyết, dù Haruta chẳng nhờ vả gì. Chời ơi cái khúc vô xử đám lừa đảo thiệt ngầu khủng khiếp, máu S lộ ra tất cả mau quỳ xuống :((((((((((

Đồng ý hẹn hò, tuy không phải là chuyện do Haruta chủ động hay mong muốn, nhưng nó lại giống như chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa vốn luôn đóng kín, và từ đó mà thái độ của Haruta với Maki cũng dần có chuyển biến, Haruta đã dần nhìn nhận Maki là ‘người yêu’ của mình, chứ không phải chỉ là đồng nghiệp sống chung nhà. Lúc đi mua quần áo, ổng rất tự nhiên bảo “hay là sau này cứ để Maki chọn hết đồ cho anh đi”, xong lại rủ đi ăn “có quán này anh rất muốn đi chung với Maki”. Dù vẫn cứ giấu giấu giếm giếm đến phát bực, cũng không cho Maki đụng vào người, nhưng kỳ thực, ổng bắt đầu biết chú ý đến tâm trạng của Maki, nhất là sau khi cậu bùng nổ hỏi “Có em bên cạnh là chuyện khiến anh Haruta xấu hổ đến vậy sao?”, và cách giải quyết trực tiếp nhất của Haruta chính là, come out :)) Người đầu tiên ổng come out là Chizu, tiếp theo chính là trước mọi người ở công ty, và lúc này ổng đã biết nghĩ cho Maki, biết sợ cậu tổn thương, sợ cậu buồn. Kể ra cũng tội Haruta, ổng không phải là người tinh ý, còn Maki thì quá tự lập tự cường, chuyện gì cũng giấu trong lòng rồi tự quyết định, thế nên đến khúc Maki nói chuyện với cp ngôi sao kia thì ổng nhìn cậu quá trời, đó là lần đầu tiên Maki chịu nói ra suy nghĩ và cảm nhận của mình, và cũng là lúc Haruta nhận ra, ổng đã vô ý tổn thương cậu nhiều thế nào. Đến gần cuối tập, Haruta đứng trước mặt Maki, rành rọt khẳng định: Ở bên cạnh em, anh hoàn toàn không có gì xấu hổ. Tình cảm của Haruta, tiến rất chậm, nhưng rất dễ thương ^^ Chỉ là, nó không đủ để Maki cảm thấy an toàn. Nhiều người trách Maki không tin tưởng Haruta, không đủ bền lòng, nhút nhát các loại, ừ thì trách cũng đúng, nhưng cũng nên đặt mình vào vị trí của Maki thì mới thấy tại sao cậu lại bất an như vậy. Haruta là trai thẳng, suốt ngày đòi kiếm loli ngực khủng, bên cạnh thì kè kè một cô bạn thanh mai trúc mã, cô bạn đó từng đến trước mặt cậu hỏi cô tỏ tình với Haruta được không, sau đó lại gặp mẹ của ổng nói về mong muốn ổng có vợ có con, rồi khen Chizu, bản thân Haruta thì chưa hoàn toàn chấp nhận cậu, cũng chưa từng nói với cậu lời khẳng định nào. Thế thì Maki không bất an không suy nghĩ mới lạ, đây là chưa kể cậu luôn đặt Haruta lên trên, luôn tự hỏi mình có phải là người phù hợp, Haruta chọn mình thì có hạnh phúc không? Hạnh phúc là một khái niệm phức tạp mà đơn giản, Maki sai vì cậu tự mình đi định nghĩa hạnh phúc của người khác, nhưng suy cho cùng, cậu không phải vì bản thân, mà vì nghĩ cho người cậu thương. Nếu hai người ở bên nhau mà áp lực bên ngoài quá nhiều, thì mối quan hệ sẽ rất mệt mỏi. Gia đình Maki chấp nhận cậu, nhưng gia đình của Haruta thì sao? Cộng thêm tình cảm của Haruta không thật rõ ràng, Maki liền quyết định buông tay. Có điều buông là buông cho Chizu, ai có ngờ, rốt cục buchou đến điền vào chỗ trống quá nhanh quá nguy hiểm :))

Một năm đó, Maki đã cảm thấy thế nào?

Khi xem đến đoạn Maki đi cùng Haruta đến chào hỏi các khách hàng quen trước khi ổng đi Thượng Hải, thực sự thương Maki vô cùng. Cậu vẫn bình tĩnh, chuyên nghiệp trong công việc, nhưng thật ra là đang âm thầm níu giữ từng chút thời gian ở riêng với Haruta. Chuyện này bị Takekawa nhìn ra và mắng cho, cậu mới định đi nói chuyện với ổng, cuối cùng định mệnh dối lừa không chờ được nhau, Haruta lúc đó thật sự gấp đến phát khóc. Rõ ràng tình cảm là hướng về Maki kia mà, sao Haruta có thể đần đến vậy chứ hả???

Mơ mơ hồ hồ để buchou đến sống cùng, mơ mơ hồ hồ nhận lời cầu hôn, lại mơ mơ hồ hồ tiến vào lễ đường. Mãi đến lúc chạm tới cái rõ nét nhất của tình yêu – nụ hôn, thì cái chốt cuối cùng mới được mở. Haruta, người quay cuồng trong giấc mơ hoàng tử của người khác, mà xém tí nữa không nhận ra đâu là vị hoàng tử thật sự của riêng mình.

May mà chưa muộn.

 

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

2 thoughts on “[Review] Ossan’s Love (2018) – 2

 1. Hic giờ t mới xem phim này ;; _ ;; 1 trong những bộ phim gây hài duyên dáng nhất mà t biết, gọn ghẽ và tinh tế, cắt cảnh chuyển cảnh đẹp, lồng ghép và cài đặt tình tiết trơn tru. Ko thừa ko thiếu, cái gì cũng vừa đủ mà lại rất trọn vẹn. Bộ phim hay như vậy nhờ vào đội sản xuất rất nhiều.

  Rõ ràng là chỉ có Maki mới là người có vị trí đặc biệt trong trái tim và tâm hồn của Haruta. Xem phim thấy thương Maki dã man ;; _ ;; cái tình yêu mà chấp nhận và yêu hết cả thảy điểm xấu của người kia mới là tình yêu bền vững và chân thật nhất, và cả Maki và Haruta đều dần thay đổi để hoàn thiện với nhau. Gắn bó với nhau cả đời thì việc được là chính bản thân nó quan trọng vô cùng, t tin rằng hành trình từ tập 1 đến 7 ở khía cạnh khác cũng là quá trình để Maki dần cởi bỏ những khiên cưỡng vì ép bản thân theo Harura và đc là chính bản thân cậu ấy. Những gì Maki làm đều vì quá yêu thương Haruta, người ta chả hay nói nếu yêu cái gì thì hãy để nó được vẫy vùng tự do còn gì, Maki đã luôn hết lòng với Haruta giống như nếu có thể moi tim được mình ra hay bóp nghẹt nó vì Haruta thì Maki cũng sẽ làm :<<

  Còn với Bu chồ dù đã trăm phương nghìn kế gài Haruta mà Haruta vẫn chọn về với Maki thì chỉ có thể nói là ko hợp, ko đủ duyên chứ ko phải ko đủ sức bởi cả Bu chồ lẫn Maki đều hết mình yêu Haruta theo cách riêng của họ rồi. Thực ra t ko thích câu "cái gì của mình thì dù có mất thì nó cũng sẽ về lại với mình" vì tình cảm nó thiên biến hơn đồ vật nhưnh mà trong trường hợp này thì Haruta đã để 1 trái tim của mình bên cạnh Maki từ lúc nào ko hay rồi, tại ảnh đần quá nên mãi sau mới nhận ra.

  Btw, Maki is bezt waifu :<<< xem phim xong chỉ muốn cưới cô vợ như Maki hoặc nếu t có con thì t sẽ ưng ý vô cùng nếu có 1 đứa con dâu như Maki vậy. Cảm giác khi nhìn với Maki thật là an tâm.

  P/s: xem phim mà cảm giác như đang đọc truyện của Đại Phong Quát Quá vậy, Haruta chuẩn mấy ông seme đụt đụt của Đại Phong nè, Maki cũng chuẩn mấy bạn uke dịu dàng nữa. Cơ mà khi t đọc truyện Đại Phong thì t toàn ship mấy ông đụt ở dưới, còn với phim Ossan's Love thì ship Haru x Maki vì thấy Maki mặc áo len hồng trông cute quá như kiểu tạng người bé mà mặc đồ rộng á kawaii desu dã man TT_TT huhu cứu TT_TT Xong ông Haruta lười dã man chả hiẻu sao lại có 6 múi mới hết hồn, cảnh ổng ở trần lao ra ôm chầm lấy Maki từ phía sau ko cho ẻm đi nhìn high dã man vì Maki nằm lọt thỏm vào vòng tay cơ bắp ôm trọn của Haruta TT_TT Bàn tay Haruta nhìn như bóp ngực Maki vậy, muốn đốt lap vì gato với ổng dễ sợ TT_TT Hic t cũng muốn bóp Maki nữa TT_TT

  1. Tớ đang siêu trông chờ bản điện ảnh đây. Thật ra tớ xem không nhiều BL Nhật đâu, nhưng đây là bộ phim tốt nhất tớ từng xem T^T Và tớ thích Maki vô cùng vô cùng vô cùng luôn í >////<

   Cơ mà tớ ngược một chút vì tớ là đảng MakiHaru :)))) Mà thôi hem sao đây là do quan điểm mỗi người, tớ thì tớ mê mấy anh seme dịu dàng hiểu ý biết lo toan như thế :)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.