Posted in Tác phẩm, Đại thần gả cho em đi

[Đại thần gả cho em đi] Chương 05

2257a742d7191e8

Chương 05

Năng suất làm việc của Hạ Bạch luôn rất cao, Thẩm Vũ vừa gật đầu đồng ý xong, cô đã vội vàng dùng điện thoại vào group báo cáo thành tích, sau đó quay lại tỉ mỉ giải thích cho Thẩm Vũ về các việc linh tinh.

– Anh có nick QQ khác đúng không, tối nay em kéo vào group kịch tổ nhé?

– … Sao em bảo em cân tất cơ mà? – Thẩm Vũ ghét bỏ nhìn Hạ Bạch. Hắn biết thể nào cũng còn phải phiền dài dài.

– Hic, nhưng anh đã nhận vai, ít nhiều gì cũng phải chào hỏi mọi người… nếu không sẽ kỳ quái lắm, ngoài chuyện này ra em bảo đảm là không phiền anh bất cứ cái gì nữa hết, pia gì đó cũng không cần luôn!

– Pia???

– … vấn đề chuyên môn anh không quan tâm cũng không sao đâu, hì hì ~ ăn đi ăn đi, nguội hết rồi nè. – Hạ Bạch hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi của kịch tổ xong thì rất hào hứng, hớn hở gắp đồ ăn vào đầy chén Thẩm Vũ. Tuy là không thể để lộ chuyện đích thân tác giả đại thần thu âm cho nhân vật được để tâm nhất truyện, nhưng nghĩ tới việc mình có thể để cho Hiểu Hiểu nhà mình cùng làm một bộ kịch chung với nam thần của cậu ta, coi như đền bù xứng đáng với việc cậu bị ép phải rời xã đoàn cũ, Hạ Bạch liền cảm thấy thỏa mãn.

Nhân sinh sẽ có những sắp xếp rất vi diệu cho mỗi người, cô vốn luôn tin như thế. Mà bây giờ, tự cô có thể góp phần tạo ra cái loại vi diệu đó, bảo sao không cao hứng cho được?

___

CV và staff đã tìm đủ, xã đoàn Mặc Nhiễm Thanh Hoa lập tức post thông báo phát kịch, dự định có 3 kỳ, kỳ 1 sẽ là sau một tháng nữa. Xã đoàn lớn, tác phẩm lớn, thành phần kịch tổ đúng là chói mắt người ta. Ngoài poster kịch thì dàn nhân vật quan trọng còn có poster riêng, là tranh chibi có tên nhân vật và tên CV, rất chuyên nghiệp. Về mặt này thì không cần bàn, công việc trang trí cho Hoàng Triều còn có thể rơi vào tay ai ngoài tên fan cuồng kia được, Hiểu Hiểu mê mẩn Thương Hải Tang Điền, đọc truyện nào cũng vẽ cả đống tranh từ nghiêm túc đến chibi, lần này đúng là chỉ hận không thể trưng hết lên poster ấy chứ.

Đương nhiên ngoài chuyện poster quá đỉnh chibi quá xinh dàn cast quá đỏ thì cũng có nhiều cái gây chú ý khác, ví dụ như cái vị Mao Mao Vũ[1] cast vai Kha Vô là ai vậy, mới thấy lần đầu luôn, vậy mà được chọn trong khi Tửu Quỷ đại thần bị loại? Rốt cục là thần thánh phương nào? Rồi cả chuyện, rõ ràng ban đầu không hề tuyển vai Từ Phương Mục, có phải đã định CV từ trước rồi không? Thực lực của Hiểu Hiểu đại thần thì không cần bàn cãi, nhưng ngang xương nhận vai thế này, chắc chắn sẽ bị anti-fan mắng chết…

Hiểu Hiểu nghẹn mấy hôm, cuối cùng cũng chờ được thông báo phát kịch chính thức, cậu lập tức share link qua weibo, thuận tiện nhảy nhót tung hoa, nhìn đi nhìn đi, tui được làm kịch của đại thần! Tui còn là vai chính! Đời này đúng là không còn gì hối tiếc!

Fan của cậu cũng giật mình không nhẹ, bữa trước cãi nhau với anti-fan thì các cô mạnh miệng vậy thôi, thấy đại thần của mình đương không bị bắt nạt ai mà chịu được, chuyện Hiểu Hiểu phải rời Giang Hồ các cô nhịn cũng đủ rồi. Thật ra không thấy tên cậu trong bảng danh sách ứng tuyển, cũng không thấy tuyển vai Từ Phương Mục thì các cô cũng đoán đoán được, ôm hy vọng đi cãi nhau bảo vệ “gà nhà”, chỉ là, vậy mà là sự thực nha!

Nam thần cao hứng, fan của nam thần cao hứng, tất nhiên anti-fan cũng lũ lượt kéo vào để thể hiện sự “khó ở” của mình. Hiểu Hiểu lúc rời Giang Hồ đã là một trận sóng gió, giờ lại ngang nhiên không cần thông qua thử vai đã nhận luôn vai chính của Hoàng triều, người qua đường thì không ý kiến, chừng nào kịch ra hẵng phán, nhưng anti-fan thì hiển nhiên là thấy chướng mắt vô cùng, trong post công bố kịch loạn thành một đống, bên weibo của Hiểu Hiểu lại càng giống bãi chiến trường, nhưng có vẻ chính chủ sau khi post bài xong thì đang tung tăng đâu đó, vẫn chưa onl weibo lại nên chưa thấy thảm cảnh.

___

Chiều tối Thẩm Vũ về tới nhà, dọn dẹp một chút, tắm rửa sảng khoái xong mới mò lên mạng. Vì đã đồng ý với Hạ Bạch nên hắn onl nick phụ, nick này lập cùng lúc với nick chính, chỉ add bạn bè đại học và một vài người quen trong đời thực, không liên quan gì đến cái thân phận tác giả của hắn cả. Vừa onl đã thấy Hạ Bạch nhắn tin, kèm theo một thông báo mời vào nhóm, Thẩm Vũ thở dài, nhấn chấp nhận.

Bạch Bạch: Đàn anh, anh chấp nhận xong cứ để đó em đổi tên cho anh luôn. Với lại, em chỉ nói với mọi người anh là đàn anh của em, ngoài ra không nói gì nữa, anh thấy thế nào thoải mái thì cứ thế nấy nhé ^_^

Mao Mao Vũ: Được rồi, anh cũng không phải con nít, em quản lắm thế.

Thẩm Vũ mở nhóm ra xem, thấy bên trong có khá nhiều người, hình như tất cả đều đang onl, tên hắn đã được đổi thành [Kha Vô – Mao Mao Vũ].

[Biên kịch – Bạch Bạch]: Đàn anh tui tới rồi, đã hoàn thiện đội hình *tung hoa*

[Chuẩn bị – Mặc Nhiên]: Chào đàn anh của Bạch Bạch! Có gì không hiểu cứ hỏi tụi em, hân hạnh hân hạnh. *bắt tay* Thuận tiện khen Bạch Bạch, giỏi quá! *sờ đầu*

[Biên kịch – Bạch Bạch]: Í da… tui… tui đi bình tĩnh lại chút…

Thẩm Vũ nhìn màn hình, tự nhiên có cảm giác rất kỳ quái. Con bé kia… đây là đang xấu hổ hả? Ghê quá má ơi!

[Đạo diễn – Lạc Tuyết Vô Thanh]: Trời đậu Bạch Bạch xấu hổ chạy rồi haha =)))) Í quên, chào Mao ca!

[Hậu kỳ – Đi Mãi Không Về] Xếp hàng tung hoa ôm đùi các đại đại!

[Ân Tứ – Nấm Đông Cô]: Chào Kha Vô huynh đệ, mới được Bạch Bạch cho nghe giọng luôn, hay dã man! Mặc tỷ tỷ, cô lại đùa giỡn Bạch Bạch rồi ^_^

Thẩm Vũ nhìn dòng chữ vừa xuất hiện, đây là người lồng tiếng cho Vương gia, ồ, có vẻ như ở đây mọi người đều quen biết nhau, hắn không định xen vào cơ mà thấy nhắc tới Kha Vô thì lại vô thức trả lời.

[Kha Vô – Mao Mao Vũ]: Vương gia, thất lễ rồi.

[Ân Tứ – Nấm Đông Cô]: … Quả nhiên là có cảm giác như đang gặp một Kha Vô bằng xương bằng thịt ấy! Cậu… cậu… là diễn viên hả?

Cái người này có bệnh à? – Thẩm Vũ vừa lầm bầm vừa suy nghĩ mình có cần trả lời không, thì đã thấy Hạ Bạch ào ào nhào vô “cứu giá”.

[Biên kịch – Bạch Bạch]: Đàn anh nhà tui là fan bự của Thương Hải đại thần ó nha! Với lại năng lực cảm thụ của đàn anh cao lắm!

Fan bự? Thẩm Vũ nghĩ nghĩ rồi gật đầu, nói cũng không sai, hắn xác thực cũng rất hài lòng với những tác phẩm mình đã viết, coi như có tự nói là fan của chính mình cũng không tính là nói dối.

[Từ Phương Mục – CV Hiểu Hiểu]: Á á á tuôi có bỏ qua cái gì hơm á á á đàn anh của Bạch Bạch anh gì đó ơi anh đúng là Kha Vô từ trong truyện bước ra luôn á!!!!!!

Thẩm Vũ nhíu mày, gõ chat riêng với Hạ Bạch.

Mao Mao Vũ: Cái tên thần kinh vừa xuất hiện kia…

Bạch Bạch: … là Hiểu Hiểu đó anh, haha |||___|||

Mao Mao Vũ: … gu của em là mấy tên con trai dở hơi biết bơi như rứa hả?

Bạch Bạch: … cậu ấy thật sự rất thích anh. Chắc vừa được công bố kịch xong nên vui quá hóa khờ rồi |||___|||

Mao Mao Vũ: Thôi bỏ đi.

Thẩm Vũ lười để ý, cũng không vào group nữa, hắn chỉ đáp ứng Hạ Bạch chuyện thu âm, còn mấy cái chat chít này căn bản không phải nghĩa vụ của hắn. Thế nên hắn mặc kệ sự đời, lăn đi đọc báo, để coi hôm nay có tin tức gì hay ho không nào.

Mới vừa mở trang tin tức ra, biểu tượng chim cánh cụt ở góc màn hình nháy nháy, có lời mời kết bạn.

Thẩm Vũ nhìn cái ID “Hiểu Hiểu Thần Thần” kia, tự nhiên có dự cảm không lành, hắn bay qua chọt Hạ Bạch.

Mao Mao Vũ: Em gái, Hiểu Hiểu Thần Thần là tên thần kinh lúc nãy đúng không?

Hạ Bạch: … Anh, người ta tốt xấu gì cũng là fan cuồng nhiệt của anh, sao anh gọi người ta như thế?

Mao Mao Vũ: Thế đúng là cậu ta. Add anh chi trời!

Hạ Bạch: í, cậu nhóc add luôn rồi à, chắc nghĩ anh cũng là fan của Thương Hải Tang Điền nên muốn làm quen đó. Anh thích thì đồng ý không thì thôi, cậu ta phổi bò lắm, không để ý nhiều đâu.

Mao Mao Vũ: … em xem đi, em còn phũ hơn anh.

Thẩm Vũ thở dài, đứng dậy vào bếp pha một ly ca cao, bỏ đá vào rồi quay trở lại máy tính, bấm chấp nhận. Đã chuẩn bị tinh thần sẽ chịu thêm một tràng ầm ĩ như trong group lúc nãy, ai dè bên kia chỉ hiển thị là đang gửi file qua.

Là một file hình. Thẩm Vũ không hiểu mô tê gì, nhưng tính hắn lạnh nhạt, không đi hỏi. Bên kia lại thả một cái emo thỏ Tuzki lắc lư lắc lư.

Hiểu Hiểu Thần Thần: Chào đàn anh.. Hì hì, quà ra mắt.

Mao Mao Vũ: Tôi là đàn anh của Hạ Bạch thôi, không phải đàn anh của cậu, không cần gọi như vậy. Còn cái file là sao đấy?

Hiểu Hiểu Thần Thần: Oa đúng là lạnh lùng y như Bạch Bạch kể luôn *mắt phát sáng*

Mao Mao Vũ: …

Hiểu Hiểu Thần Thần: Hình chibi của Kha Vô đấy ạ, anh có xem post công bố kịch chưa? Vì trong đó không đăng hình của Kha Vô, nên em gửi riêng cho anh nè ///v///

Nội dung câu trên Thẩm Vũ không hiểu lắm, chỉ biết ý cậu ta là gửi riêng cho hắn hình gì đó liên quan đến Kha Vô, thôi được rồi, lấy về xem thử.

Là một tấm vẽ theo kiểu chibi rất đáng yêu. Thẩm Vũ không rành mấy cái này, nhưng lúc trước Mèo Không Ăn Cá thỉnh thoảng vẫn cho hắn xem tranh fan vẽ nhân vật trong truyện của hắn, nên đại khái hắn cũng biết chibi là cái gì. Bức này vẽ Kha Vô trong phiên ngoại, vì giúp đỡ Vương gia và Từ Phương Mục mà chịu giả gái, mặc giá y đỏ rực, có một bàn tay cầm một nhánh cây giở khăn trùm đầu của y, thân là tác giả, Thẩm Vũ vừa nhìn liền nhận ra ngay bàn tay kia của ai. Hắn rất ngạc nhiên.

Mao Mao Vũ: …Tại sao cậu lại nghĩ người giở khăn trùm đầu của Kha Vô lúc đó là Từ Phương Mục?

Hiểu Hiểu Thần Thần: Ồ quao trời đất thiên địa ơi anh ghê thiệt nhanh vậy đã nhận ra đó là bàn tay của Từ Phương Mục!!!! Đàn anh ơi em hâm mộ anh dễ sợ!

Mao Mao Vũ: Chiếc vòng.

Từ Phương Mục có đeo một chiếc vòng bạch ngọc khắc hoa, ẩn trong màu ngọc trắng tinh khiết là vân đá màu đỏ thắm, mảnh như sợi chỉ, đây xem như là vật định tình của Vương gia tặng cậu.

Hiểu Hiểu Thần Thần: Đàn anh tinh ý quá! – Dương Hiểu Thần nhìn khung chat, cười tươi như hoa nở. Đàn anh của Bạch Bạch ngầu kinh luôn, cậu chưa gặp ai hiểu về tác phẩm của đại thần đến vậy bao giờ. Anh ấy đúng là fan cứng của đại thần rồi!

Mao Mao Vũ: Nhưng trong phiên ngoại không có nói ai là người đã giúp Kha Vô giở khăn, cậu…

Thẩm Vũ thật sự bị khơi hứng thú lên, phiên ngoại này hắn chỉ là nổi hứng viết ra khi đang trốn mưa trong một quán điểm tâm HongKong, nhìn thấy mấy tấm sticker hình tân lang tân nương dán trên tờ thực đơn liền nảy ra chủ ý, hắn còn nhớ hắn viết bản thảo bằng giấy ghi chú để sẵn ở quầy. Nội dung phiên ngoại không có gì nhiều, chỉ là vì cần giết một người, người này ở trong phủ Thái sư, Kha Vô đã nhân ngày công tử nhà Thái sư nạp thiếp, y giả thành tân nương, ngồi vào kiệu hoa, thuận tiện vào phủ mà không gặp phải nghi ngờ gì, ai ngờ Từ Phương Mục lo lắng nên cũng lẻn vào phủ theo, thấy Kha Vô mặc giá y rất đáng yêu thì nổi máu trêu đùa, cầm một nhành cây giở khăn trùm đầu của y… Lúc Thẩm Vũ viết trong bản thảo là thế, nhưng lúc đánh máy đã sửa lại khá nhiều, không có nói người theo Kha Vô vào phủ là ai, nên lúc này hắn nhìn bức tranh, cảm thấy khá là vi diệu.

Hắn nhìn lại khung chat, đối phương lại vừa thả một con Tuzki đỏ mặt ra.

Hiểu Hiểu Thần Thần: Em chỉ nghĩ, ngoài Từ Phương Mục chắc không ai lại gần được Kha Vô trong tình trạng y đang bị che mắt không nhìn thấy gì như thế mà không bị ám khí phóng cho chết, haha.

Mao Mao Vũ: …

Hiểu Hiểu Thần Thần: Thế cho nên vừa đọc đã biết đó là Từ Phương Mục mà! Dễ thương, huhu đại thần tạo ra cái thuyền này làm chi cho con dân đau khổ dữ vậy chứ :((

Chậc, lại thêm một câu đọc không hiểu gì hết. Thẩm Vũ cảm thấy mệt đầu, tạo một thư mục mới, bỏ tấm hình vừa tải về vô đó, rồi tỉnh bơ tắt máy đi ngủ. Hắn không biết, khóe miệng hắn vừa vô thức giương lên, dù chỉ là một chút xíu thôi.

Ít ra cũng đã có một người “nhìn thấy” được những điều hắn giấu sau câu chữ. Dù cái người đó suy nghĩ có chút khó đỡ…

______

[1] Mao Mao Vũ 毛毛雨 nghĩa là mưa bụi. Là 1 cách dùng đồng âm thôi, tên của Thẩm Vũ là 沈宇, “vũ” trong “vũ trụ”, đồng âm với “vũ” là mưa.

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.