Posted in Hàn huyên, Review, Tác phẩm

Luyên thuyên một tí về BL drama Thái

Luyên thuyên một tí về BL drama Thái

Cũng không có gì đặc biệt, dạo này do bị stress nặng nên Phong đi tìm cái gì lạ lạ để xem thử, và chả biết như nào lại đâm đầu vào BL drama Thái :)) Sau một tuần coi tùm lum tà la, viết bài này để ghi nhận lại vài điểm.

À, phần lớn mọi người bị trở ngại với phim Thái chắc là do ngôn ngữ nhỉ, nghe âm nó cứ ngồ ngộ :v May mà Phong thì tính thích nghi khá cao, coi tầm 5, 10’ thì sẽ tự nhiên thấy quen, haha. Bữa giờ coi cũng không nhiều, khoảng 6, 7 phim (?) nhưng có 3 bộ để lại ấn tượng nhất, à, có vẻ là do hợp gu. Cả 3 đều là chuyển thể tiểu thuyết, Phong chưa đọc truyện gốc (trừ SOTUS) nhưng có cảm giác tác giả cùng style với mình, quan niệm về tình cảm, cách dựng tình tiết truyện, cách xây dựng nhân vật… giống tầm 60-70%, thế nên vừa coi đã thấy quen thuộc dễ chịu, thêm nữa là 3 phim này diễn viên đều đẹp (hehe), diễn ổn, góc quay đẹp, màu phim sạch dễ xem, số lượng tập vừa đủ (khá giống phim Nhật, mười mấy tập, đủ để không làm Phong mất tập trung khi đu theo :v)

  1. Love by chance

lovebychance

Bộ đang nổi đình nổi đám nhất hiện tại, cũng là bộ đầu tiên Phong xem trong đợt này. Không thể phủ nhận là phim xem đã mắt vì dàn diễn viên đẹp đều =))) Thực sự là đẹp nghịch thiên hahaha. Nội dung dễ thương, dù từ lâu Phong không còn thích dạng hoàng tử lọ lem nữa nhưng phim xây dựng khéo nên xem vẫn bị moe chết :v Cơ mà thực ra thì không phải Phong quắn với cp chính, mà bị đổ bởi cp phụ Tiin-Can, chemistry 2 người tốt tới mức trong phim chưa gặp nhau mà lần đầu tiên Tiin xuất hiện Phong đã nghĩ, ồ cái bạn này cao ngạo và lạnh như vậy, để nhóc tăng động kia tới trị là được nè :)) Xong ai dè khúc sau nó thành vậy thật, haha. Nói chung hiện tại 70% sự chú ý và động lực của Phong là dành cho cp này ^^ Phim còn dài, ngược còn nhiều, đường cũng cả đống, mọi người hãy từ từ thưởng thức ~

Không có ý định đọc truyện gốc hay gì, hóng phim thôi ~

  1. 2Moons

imageproxy

Lúc Phong bắt đầu xem thì Love by chance mới tới tập 5 thôi nên xong thì đương nhiên phải kiếm cái khác coi tiếp, thấy cái tên hay hay nên nhào vào, coi vài phút đầu tập 1 thấy được, bèn đu theo. Nội dung là đôi bên thầm mến và hành trình từ xa lạ thành quyến thuộc, ngọt đập bụp bụp vào mặt =)). Diễn viên đẹp, quay đẹp, đầy cảm giác thanh xuân ~ Như thường lệ, Phong bị cp phụ Ming-Kit thu hút :)). Kiểu đàn em mặt dày lâu lâu bánh manh vs đàn anh đẹp như hoe dễ mềm lòng :”> mà tiếc là ss1 của phim không nói nhiều về cp này, chỉ mới kiểu chớm nở thôi, đang rất kỳ vọng vào ss2 (không biết chừng nào ra).

Coi lâu rồi nên giờ cảm xúc cũng nhạt bớt, không biết viết gì nữa, tạm thời vậy đi.

  1. SOTUS the series và SOTUS S the series

sotus-the-series

Phim Phong đánh giá cao nhất trong các phim coi bữa giờ. Cảm giác chân thật, ấm áp và vô cùng trọn vẹn. Phong nghĩ nếu bạn tầm trước 25t thì có thể sẽ không thích phim này như khi sau 25t ^^ Và đặc biệt những bạn đã đi làm, xem SOTUS S sẽ có sự đồng cảm không hề nhẹ :))

Khác với 2 phim trên, phim này xây dựng xoáy sâu vào một điểm, là hệ thống SOTUS của trường đại học, một dạng như khóa học quân sự bên mình nhưng kéo dài tới 3 tháng, do các đàn anh đàn chị làm huấn luyện, hoạt động cho tân sinh viên, kiểu thế. Tình bạn, tình yêu trong phim đều xây dựng trên cái nền này, nên lúc coi sẽ cảm giác được mạch phim chặt chẽ, có chiều sâu. Tình cảm của cp chính trong phim cũng là kiểu mưa dầm thấm đất, không ngọt hường tung tóe mà tiến triển rất tự nhiên chậm rãi, không skin ship ầm ầm mà thể hiện qua ánh mắt, nụ cười và những quan tâm vụn vặt, trời hỡi Phong siêu thích Kongpop (chắc là seme), tình cảm của bản cực kỳ bao dung, cực kỳ ân cần, không quá phô trương lãng mạn khoe với cả thế giới, nhưng cũng không che giấu, rất đường hoàng chăm sóc và yêu thương đối phương. Trong khi bạn đàn anh Arthit, bên p1 thì rõ tsundere, đụng tới liền xù lông =)) Qua p2 thì càng tsun hơn, dễ xấu hổ, quá để ý ánh mắt người đời, đại khái có lúc coi mà phát xót cho bạn đàn em. Quả là trong tình cảm, ai yêu trước người đó thua, p2 phải nói Kongpop siêu nhẫn nại, siêu kiên trì, luôn cố gắng để thuận theo Arthit, mà đến gần cuối lúc chịu không nổi nữa bản mới bất lực hỏi: “Em không biết mình nên giữ khoảng cách với anh thế nào là đủ?” Ông kia mà còn không can đảm tuyên bố tình cảm kệ xừ thiên hạ thì không nghi ngờ gì nữa sẽ mất bồ như chơi =))

Như đã nói, phim không quá nhiều skinship hay ôm hôn gì đó, nhưng mỗi lần có là tuyệt đối đáng giá từng giây một. Do là Phong hơi ngược, coi SOTUS S trước, nên cảm xúc của Phong hoàn toàn dồn vào những quan tâm và cố gắng của Kongpop dành cho Arthit, nhất là khúc mà 2 người làm chung công ty, từ chuyện nhỏ như đồ ăn đồ uống, cài quai nón, lấy tài liệu, đến chuyện lớn như giúp giải quyết vấn đề ở công ty, mặc dù bản nhỏ tuổi hơn nhưng mà cảm giác rất đáng dựa dẫm luôn á TT^TT Mấy cảnh hôn thì hự, vô cùng ấm áp ngọt ngào, dễ dàng đánh gục cái đứa khó tính như Phong :’(

SOTUS S có 1 cp phụ dễ thương quéo luôn, là bạn Thew với 1 nhóc đàn em. Thew là bạn của Kongpop, đẹp nà giỏi nà năng lực cao tính tình tốt, qua p2 bản cũng nằm trong nhóm đàn anh giáo dục, gặp phải 1 em năm nhất phản nghịch thôi rồi, mà sau lúc giải quyết được khúc mắc là em ấy liền bám bản thấy cưng gần chết :(( Cơ mà hơi tiếc vì phim chỉ tập trung vào cp chính thôi nên cp này lửng lơ luôn :’v

___

Ngoài 3 phim trên thì Phong có coi vài cái khác nữa, sơ lược thì:

+ Em là chàng trai của tôi: bỏ cuộc sau 4 hay 5 tập gì đó. Lý do là diễn đơ hơn mức Phong có thể tiếp thu và bao dung, câu chuyện không làm Phong động lòng, với lại mạch truyện nhanh như tên bắn nên coi được một hồi hoang mang quá, đu không nổi.

+ Make it right: ráng lắm mà cũng phải bỏ ngay tập 1 do không ngấm được diễn viên huhu nhưng thích bạn Book nên có coi cut của cp FrameBook. Chỉ thích Book, không thích Frame, có điều cũng không ác cảm gì cả. Book cười hiền, không quá đẹp nhưng nhìn rất thuận mắt và trong sạch ấy ~ À mà trong phim này có Plan (là bạn nhỏ đóng vai Can trong Love by chance), bữa trước thấy bảo Plan với Mean (vai Tiin của Love by chance) có duyên nợ từ phim này lận nhưng do không coi nên không biết Mean ở nơi mô :))

+ I’m your King: coi hết nhưng hoàn toàn không ngấm nổi, diễn viên thì ok nhưng cái câu chuyện… thật sự quá tào lao.

Hết dồi, để coi xong SOTUS rồi tính tiếp :))

 

Author:

Thử tình khả đãi thành truy ức Chỉ thị đương thời dĩ võng nhiên